Ống hút từ cây cỏ Bàng

Cây cỏ bàng, còn gọi là bàng, cói bàng, tên khoa học là Lepironia articulata. Bàng có thân dưới cứng, to khoảng 8–10 mm, nằm ngang trong bùn. Thân cỏ bàng thẳng đứng cao khoảng 1m, có ngấn ngang, đáy có 3-4 bẹ, bao nhau cao 15–20 cm. Gié hoa ở chót thân (tức là ngọn) cao khoảng 1,5-2,0 cm và rộng đến 1 cm. Bông quả cao 3–4 mm. Vòi nhụy chẻ hai, trổ bông quanh năm. Cỏ bàng thường mọc ở vùng đất ngập nước phèn chua, nhiễm mặn như ở Đồng Tháp, Long An.

Người dân trong vùng đã biết sử dụng nguồn nguyên liệu từ thiên nhiên này để làm ra những sản phẩm thủ công tuyệt đẹp như đan đệm, nón, túi xách, ví tiền, lợp nhà tranh…để phục vụ cuộc sống con người và mang lại lợi ít lớn cho người dân. Trong những năm gần đây, cỏ bàng còn được khai thác để làm ống hút.


Do cỏ bàng có thân hình rất phù hợp với ống hút sử dụng hằng ngày nên người dân đã sử dụng để làm ra ống hút. Với đặt tính thân rỗng, dẻo dai và có mùi thơm cỏ tự nhiên khiến cây cỏ bàng trở thành sự lựa chọn thích hợp thay thế cho ống hút nhựa hằng ngày chúng ta đang sử dụng.
Cỏ bàng mọc tự nhiên nên nó cũng rất an toàn cho sức khoẻ và môi trường sau khi sử dụng.


Ngày nay do nhu cầu sử dụng ống hút của con người và việc phải bảo vệ môi trường cho chính chúng ta và thế hệ sau. Việc sử dụng ống hút cỏ thay thế cho ống hút nhựa sử dụng một lần và giảm thiểu rác thải đến mức tối đa là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Ống hút cỏ bàng được sản xuất và bán tại công ty HAVI Ecopac với quy trình sản xuất kín, an toàn cho người tiêu dùng và nói không với hoá chất đang được giới trẻ sử dụng phổ biến.

Các bạn có thể dễ dàng tìm mua ống hút cỏ tươi và ống hút khô tại website công ty HAVI Ecopac với giá cả phù hợp cho mọi người. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

en_AUEnglish
viVietnamese en_AUEnglish